Giỏ hàng

4 giai đoạn của thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ được tiến triển qua 4 giai đoạn từ nhẹ cho đến nặng. Thoái hóa cổ là bệnh lý mạn tính mang xu hướng diễn biến chậm và từ từ, do đó thường khó phát hiện sớm bệnh ở những giai đoạn đầu. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu 4 giai đoạn của bệnh thoái hóa cột sống cổ ...

Thoái hóa cột sống cổ được tiến triển qua 4 giai đoạn từ nhẹ cho đến nặng. Thoái hóa cổ là bệnh lý mạn tính mang xu hướng diễn biến chậm và từ từ, do đó thường khó phát hiện sớm bệnh ở những giai đoạn đầu. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu 4 giai đoạn của bệnh thoái hóa cột sống cổ và phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh lý xương khớp này nhé!

4 giai đoạn thoái hóa cột sống cổ

giai đoạn thoái hóa cổ

4 giai đoạn thoái hóa cột sống cổ

Bệnh lý thoái hóa cột sống cổ tiến triển qua 4 giai đoạn được xác định theo sự tổn thương của đốt sống. Thông qua các dấu hiệu triệu chứng và hình ảnh X-quang bác sỹ có thể nhận định bệnh nhân đang tiến triển ở giai đoạn nào.

1. Giai đoạn 1

Đường cong sinh lý giảm dẫn đến áp lực các vùng khác tăng lên, như đĩa đệm và dây thần kinh, sẽ bắt đầu lão hóa nhanh hơn. Tuy nhiên cơ thể tự thích nghi và điều chỉnh nên gần như không đau.

2. Giai đoạn 2

Bệnh nhân thường hay gặp phải các cơn đau nhức gây mệt mỏi. gai cột sống, hẹp đĩa đệm…

3. Giai đoạn 3

Các vấn đề trước đó trở nên tồi tệ hơn do đau và căng thẳng cũng như tổn thương dây thần kinh nghiêm trọng, xương và đĩa đệm…

4. Giai đoạn 4

Đây là giai đoạn nguy hiểm, người bệnh mất cân bằng và giới hạn vận động nghiêm trọng. Nhiều bệnh nhân có thể teo cơ, biến dạng cột sống nghiêm trọng.

 


Cũ hơn Mới hơn